Sunday, 09/08/2020 - 17:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Bình

TRƯỜNG TH&THCS THỤY BÌNH NGOẠI KHÓA "TAI NẠN THƯƠNG TÍCH" CHO HỌC SINH

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thụy Bình tổ chức ngoại khóa Giới thiệu sách- Rèn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh.

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thụy Bình tổ chức ngoại khóa Giới thiệu sách- Rèn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh.

Sáng thứ 2, ngày 23- 9- 2019, trong tiết chào cờ đầu tuần, thay vì thông báo kết quả thi đua trong tuần qua, Liên đội và nhà trường đã tổ chức cho Học sinh nói chuyện giới thiệu sách, nói chuyện ngoại khóa chủ đề " Tai nạn thương tích". Các nội dung trên được chính các thầy cô và các em học sinh trong trường thể hiện.

Sau phần nghi lễ chào cờ, em liên đội trưởng Phạm Thùy Thanh học sinh lớp 9B đã giới thiệu cuốn sách "những điều bí mật" nội dung giới thiệu sách của em thật hấp dẫn, cuốn hút độc giả mọi lứa tuổi tìm đến để đọc ngay cuốn sách này trong thư viện nhà trường.

Với giọng nói diễn cảm cuốn hút người nghe cô Nguyễn Thị Quỳnh Nga cán bộ thư viện đã giúp cho các em học sinh một lần nữa biết thêm nội dung của một cuốn sách hay để các em thi đua tự đọc sách trong các tủ sách nhà trường và tủ sách phụ huynh.

Phần trọng tâm trong buổi nói chuyện hôm nay có lẽ là phần nói chuyện ngoại khóa với chủ đề " Tai nạn thương tích - Cách phòng trách - Cách sơ cấp cứu ban đầu cho người bị thương tích".

      Nội dung phần này do thầy giáo Nguyễn Hữu Đạo (Phó hiệu trưởng - chủ tịch hội chữ thập đỏ của nhà trường) trình bày. Các nội dung được thầy trình bày logic có câu hỏi để mọi người suy nghĩ trước khi tìm ra đáp án. Thầy đã giúp các thầy cô giáo, các em học sinh toàn trường có thêm kiến thức bổ ích về cách phòng ngừa tai nạn thương tích. Đặc biệt là các kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu đối với người bị tai nạn thương tích như gãy tay, gãy chân (cách băng nẹp).

         Tai nạn đuối nước, tai nạn khác mà tìm nạn nhân ngừng đập. Các kỹ thuật sơ cứu người tai nạn khi tim nạn nhân ngừng đập, phổi ngừng thở. Các động tác kỹ thuật thầy thị phạm thật điêu luyện và dễ hiểu đã giúp các em học sinh, các thầy cô giáo có thêm kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu đối với người bị tai nạn thương tích cần sơ cấp cứu khẩn cấp trước khi đưa bệnh nhân đến bệnh viện điều trị.

Các kỹ năng phòng trách, sơ cứu tai nạn thương tích mà các em thu nhận được hôm nay sẽ là hành trang kỹ năng sống đi theo suốt cuộc đời các em. Âu cũng là điều mà các em đang cần ở các thầy cô khi các em còn đang ngồi trên nghế nhà trường.

                                                                                Tin bài và ảnh

                                                                     Trường TH&THCS Thụy BÌnh

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 6
Tháng 08 : 78
Năm 2020 : 7.231