Tuesday, 07/12/2021 - 21:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Bình

Ngành Giáo dục Thái Thụy, Thái Bình phối hợp tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách chủ đề Thiếu nhi Thái Bình uống nước nhớ nguồn

Sáng ngày 05/6/2018, tại nhà Văn hóa Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Thái Thụy, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách chủ đề Thiếu nhi Thái Bình uống nước nhớ nguồn.
Sáng ngày 05/6/2018, tại nhà Văn hóa Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Thái Thụy, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách chủ đề Thiếu nhi Thái Bình uống nước nhớ nguồn.


          Về dự Hội thi có bà Lê Thị Thanh - Phó Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Bá Hiện - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin, bà Hồ Thị Phương - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, ông Nguyễn Mạnh Thường - Phó Trưởng phòng GD&ĐT cùng cán bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở (TH, THCS) trong huyện.

Toàn cảnh Hội thi

Tham dự Hội thi có 8 đội đại diện các cụm trường TH và THCS toàn huyện.  Hội thi gồm 3 phần: Chào hỏi, giới thiệu sách và thể hiện năng khiếu. Các phần thi đều được các đội đầu tư kỹ lưỡng và chuẩn bị công phu cả về nội dung và hình thức, các tác phẩm được lựa chọn đã bám sát chủ đề Hội thi. Đặc biệt, trang phục của các thí sinh phù hợp với nội dung tác phẩm được giới thiệu.

Với cách giới thiệu sáng tạo, hấp dẫn về cuốn Có một con đường mòn trên biển Đông, đội trường THCS Nguyễn Đức Cảnh đã đưa khán giả đến với một con đường mòn vĩ đại không kém gì đường Hồ Chí Minh trên dãy đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ. Đó là đường mòn trên Biển Đông vận chuyển vũ khí, lực lượng chi viện cho chiến trường miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ, nơi ghi dấu biết bao tấm gương chiến đấu quả cảm, bao hy sinh thầm lặng của những con người vô danh với sức mạnh thần kỳ làm nên thắng lợi vĩ đại của dân tộc.

Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh giới thiệu cuốn Có một con đường mòn trên

Biển Đông

Đội trường THCS Thụy Liên với cuốn Chiến thắng lịch sử Điện biên Phủ, biểu tượng của sức mạnh Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh, một lần nữa khẳng định: Đối với dân tộc ta, chiến thắng Điện Biên Phủ là bản hùng ca thể hiện sâu sắc nhất, biểu tượng tập trung nhất về sức mạnh của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong thời đại Hồ Chí Minh, được hun đúc qua hàng ngàn năm lịch sử.

Cùng với phần giới thiệu sách, phần thi năng khiếu với những tiết mục hát múa, tiểu phẩm có sự kết hợp hài hòa giữa nhạc và lời đã làm cho Hội thi thêm sôi động, để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

Phần thi năng khiếu của trường THCS Thụy Liên

Sau thời gian 1/2 ngày diễn ra sôi nổi, hào hứng, Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2018 với chủ đề Thiếu nhi Thái Bình uống nước nhớ nguồn  của huyện nhà đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã bồi đắp cho các em thiếu nhi lòng tự hào về truyền thống tốt đẹp Uống nước nhớ nguồn của dân tộc; tạo cho các em một sân chơi giải trí và giáo dục bổ ích vào mỗi dịp hè; đồng thời góp phần xây dựng văn hóa đọc lành mạnh trong thế hệ trẻ trên địa bàn huyện.

Bà Hồ Thị Phương - Phó Giám đốc Trung tâm VHTT, ông Nguyễn Mạnh Thường - Phó trưởng phòng GD&ĐT trao thưởng cho các đội đạt giải

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho trường THCS Nguyễn Đức Cảnh, giải Nhì cho trường THCS Thụy Liên. Trường THCS Thụy Sơn đoạt giải Ba. Giải khuyến khích thuộc về trường THCS thị trấn Diêm Điền, Thái Hưng; TH Thụy Xuân, Thụy Phong, Thái Xuyên.

Bùi Đức Thụy – Phòng GD&ĐT Thái Thụy

Nguồn: thaithuy.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 12 : 55
Năm 2021 : 9.840