Tuesday, 07/12/2021 - 22:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Bình

TH&THCS Thụy Bình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 91 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

    Ban nữ công trường TH&THCS Thụy Bình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 91 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2021.

    Nhân dịp kỷ niệm 91 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2021; ban nữ công trường TH&THCS Thụy Bình tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng. Phối hợp với công tác chuyên môn, ban nữ công đã động viên chị em tham gia xây dựng kế hoạch giáo dục, kế hoạch dạy học theo hướng dẫn của phòng GD&ĐT Thái Thụy. Đây là năm học đầu tiên xây dựng kế hoạch  giáo dục chủ động, linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19  nên các nhà trường gặp không ít khó khăn. Giúp chị em tháo gỡ vướng mắc, ban nữ công đã tham mưu với nhà trường mời cán bộ tư vấn chuyên môn của phòng Giáo dục để cùng trao đổi, thống nhất  kế hoạch giáo dục của nhà trường với kế hoạch tổ chuyên môn và kế hoạch dạy học của giáo viên. Giúp chị em thực hiện tốt chương trình giáo dục năm 2018 đối với lớp 1; lớp 2; lớp 6 ban nữ công đã động viên chị em nghiên cứu sách giáo khoa, tài liệu giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin, các tiết dạy mẫu, đăng ký làm chuyên đề,... Trong đợt thi đua vừa qua các tổ chuyên môn đã thực hiện được 5 chuyên đề ứng dụng phương pháp mới giúp giáo viên toàn trường nắm chắc yêu cầu đổi mới và phương pháp dạy học đối với chương trình giáo dục năm 2018. Đặc biệt cấp TH đã và đang thực hiện chuyên đề cấp huyện tháng 10; chuyên đề nghiên cứu bài học đối với môn toán lớp 2 do cô giáo Nguyễn Thị Hiền thực hiện.

       Trong quá trình thực hiện công tác giảng dạy, các cô giáo đã tích khai thác các phần mềm dạy học trình chiếu, phần mềm dạy học trực tuyến, làm đồ dùng học tập cho học sinh ứng dụng, vận dụng sáng tạo các phương pháp dạy học,… giúp học sinh hứng thú học tập. Cùng với  việc tổ chức các hoạt động dạy học, các cô giáo còn chú ý tổ chức các hoạt động trải nghiệm, giáo dục  kỹ năng sống cho học sinh. Nhân dịp hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, các cô giáo đã hướng dẫn học sinh cách giới thiệu sách, viết cảm nhận về cuốn sách hay, cách học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, cách học tập và làm theo sách báo,... Từ những hoạt động của tủ sách phụ huynh và những giờ học trên lớp các cô giáo đã giúp học sinh hiểu được văn hóa đọc trong nhà trường, từ đó quý trọng sách và có ý thức tự học tự đọc để hoàn thiện bản thân. Trong đợt thi đua này, có hàng trăm học sinh từ lớp 4 đến lớp 9 tham gia viết cảm nhận, trong đó có nhiều học sinh viết tốt, tiêu biểu là em Phương Anh lớp 8B, em Hà Thuy lớp 9A; Em Phương Anh lớp 8A, em Quỳnh Chi lớp 7B;…

     Một hoạt động nổi bật của nhà trường trong giai đoạn này là công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe học sinh và công tác bán trú. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã chủ động xây dựng các kịch bản dạy học phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Công tác phòng chống dịch bệnh được quan tâm hàng đầu, trong đó nhà trường tập trung tu sửa cơ sở vật chất, mua sắm các trang thiết bị y tế, vận động các nhà hảo tâm ủng hộ thiết bị phòng chống dịch bệnh. Công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh được tổ chức thường xuyên, bằng các hình thức phong phú để cán bộ giáo viên, nhân viên, CMHS và học sinh hiểu biết và thực hiện nghiêm túc. Các cô giáo đã hướng dẫn học sinh vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp xanh sạch đẹp, đồng thời ủng hộ các lớp mua khẩu trang, nước sát khuẩn, ủng hộ học sinh nghèo mua thiết bị học trực tuyến,..Cũng nhân dịp này, hai thầy cô đã tham gia hiến máu nhân đạo đó là cô Nguyễn Thị Quỳnh Nga và thầy giáo Phạm Phú Thắng. Những nghĩa cử cao đẹp của thầy cô là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Các hoạt động của nhà trường trong những năm học vừa qua được đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân huyện Thái Thụy về kiểm tra và giám sát ngày 4/10/202, đoàn đã  đã giá rất tốt các nội dung kiểm tra giám sát đối với nhà trường.

     Cùng với hoạt động chuyên môn, ban nữ công của nhà trường đề cao công tác “Nữ hai giỏi”, tạo điều kiện cho giáo viên nữ được học bồi dưỡng nâng cao trình độ chuẩn, bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp theo hạng,  hỗ trợ về  công tác chuyên môn, hỗ trợ kinh tế đối với giáo viên khó khăn, làm tốt công tác hiểu hỉ, chăm sóc sức khỏe, công tác khuyến học khuyến tài,.. Hàng năm công đoàn và ban nữ công đã tổ chức tốt việc bình bầu danh hiệu gia đình văn hóa, danh hiệu nữ hai giỏi nên đã tạo động lực cho công đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động của công đoàn và nhà trường. Năm học vừa qua,  90% số gia đình trong nhà trường được đánh giá là gia đình văn hóa, trong đó gia đình cô giáo Dương Thị Nguyệt được Liên đoàn lao động tỉnh Thái Bình tặng danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu. Trong công tác thi đua khen tưởng  năm học 2020-2021; Ủy ban nhân dân huyện Thái Thụy đã phong danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 4 cô giáo, là các cô: Khúc Thị Minh Xoan,  Lại Thị Hoài,  Nguyễn Thị Hiền,  Lê Thị Khuyên; Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho cô Vũ Thị Sao và cô Nguyễn Thị Quỳnh Nga. Cũng trong năm học 2021-2022, phòng giáo dục và đào tạo Thái Thụy công nhận 8 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện; hiệu trưởng nhà trường công nhận 25 giáo viên giỏi trường.

      Nhà trường và công đoàn đã phối hợptổ chức  tốt các hoạt động nhằm mục đích phát triển nhà trường, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần và vật chất cho cán bộ giáo viên nhân viên. Trong  các hội nghị đầu năm học, nhà trường và công đoàn đã triển khai tới cán bộ giáo viên, nhân viên: các quy chế, bộ quy ước ứng xử, tổ chức ký các cam kết, đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ký giao ước thi đua, công bố quyết định phân công nhiệm vụ,… Coi đó là căn cứ để đánh giá, xếp loại chuẩn nghề nghiệp với hiệu trưởng và giáo viên; là căn cứ để đánh giá công chức và viên chức đối với đơn vị hành chính sự nghiệp.

      Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, 11 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ban nữ công đã tuyên truyền về truyền thống của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ trên hệ thống truyền thanh của nhà trường vào buổi sinh hoạt dưới cờ, phát động phong trào thi đua “Dạy tốt- học tốt” , tổ chức các hoạt động trải nghiệm theo chủ đề tháng 10 với học sinh, tổ chức giao lưu văn nghệ, thi hái hoa dân chủ, thi đua thực hiện tốt khẩu hiệu “5K” về các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid, tổng kết phong trào thi đua “Hai giỏi”, phong trào xây dựng gia đình văn hóa, triển khai các nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo của ban nữ công. Trong gia đoạn này nhà trường vẫn phải tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid,  không tổ chức các hoạt động tập trung đông người nhưng các hoạt động của ban nữ công Trường TH&THCS Thụy Bình rất linh động và hiệu quả. Các hoạt động của ban nữ công đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng và phát triển nhà trường trong năm học 2021-2022.

                                                                 Thụy Bình, ngày 20 tháng 10 năm 2021

                                                                                                                                     Tin bài

                                                                                                                 Trường TH&THCS Thụy Bình

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 12 : 55
Năm 2021 : 9.840