Tuesday, 07/12/2021 - 21:29|

TRƯỜNG TH&THCS THUỴ BÌNH

NỘI QUY HỌC TRỰC TUYỂN

Năm học 2021-2022.

I. QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI HỌC SINH:

1. Học sinh ngồi vào bàn học trước 15 phút chuẩn bị máy tính cá nhân hoặc điện thoại, đăng nhập sẵn tài khoản vào lớp học. Nghỉ học hoặc vào muộn PHHS phải xin phép GVCN và GVBM.

2. Học sinh phải dùng tên thật của mình trong suốt quá trình học trực tuyến.

3. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và tài liệu theo yêu cầu.

4. Học sinh bật/tắt camera và microphone theo sự chỉ dẫn của thầy cô trong lớp. Đề nghị phụ huynh trang bị đầy đủ phương tiện học tập cho các con (máy tính, điện thoại có camera và âm thanh). Nếu  không bật cam theo yêu cầu của thầy cô con sẽ không được tiếp tục tham gia học. Thầy cô sẽ cương quyết mời con ra khỏi lớp và đề nghị GVCN đánh giá hạnh kiểm.

5. Tuyệt đối KHÔNG CHAT những nội dung không liên quan đến bài học trên cửa sổ Zoom làm gián đoạn việc dạy của thầy cô và ảnh hưởng tới lớp học. Nếu có ý kiến gì các con giơ tay, bật mic và trao đổi trực tiếp với thầy cô con nào vi phạm sẽ được mời ra khỏi lớp. Tuyệt đối không nói leo khi thầy/cô giảng bài.

6. Đề nghị các con ăn uống, đi vệ sinh trước khi vào lớp. Khi đã vào phòng học tuyệt đối không xin đi vệ sinh hay ăn uống phản cảm.

7. Học sinh mặc trang phục nghiêm chỉnh. Không mặc áo mai ô, đồ ngủ…

8. Tuyệt đối không cho ID cho các bạn trường khác hoặc người lạ vào trong lớp học.

9. Cuối mỗi giờ học, học sinh chụp lại vở và gửi cho thầy cô (địa chỉ gửi theo yêu cầu của GV)

10. Sau khi hết đợt nghỉ dịch, các học sinh đi học trở lại, nhà trường sẽ có lịch kiểm tra kiến thức ngay theo đúng quy định của BGD&ĐT.

11. Các tiết học online sẽ được tính như tiết học chính khóa theo quy định của Bộ.

12. Yêu cầu 100% học sinh đã đăng ký học phải thực hiện nghiêm túc nội quy trên. Nếu vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật.

II.QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI CHA MẸ HỌC SINH.

1. Sắp xếp góc học tập cố định, yên tĩnh tại gia đình.

2. Hỗ trợ in phiếu, tài liệu học tập cho con (Nếu cần).

3. Chuẩn bị cho con các thiết bị học trực tuyến ổn định (Máy tính/ điện thoại (nên có Camera), Loa, Micro, mạng Internet cáp quang tốc độ cao).

4. Hướng dẫn các con sử dụng thiết bị công nghệ hỗ trợ học tập nếu con chưa thành thạo.

5. Hỗ trợ giáo vién giám sát, nhắc nhở các con tham gia học tập, làm bài tập nghiêm túc.

6. Phụ huynh cần thông báo với giáo viên chủ nhiệm/giáo viện bộ môn khi con không thể tham gia tiết học và nêu rõ lý do.

7. Phản hồi lại với giáo viên ngay sau buổi học nếu thấy con gặp khó khăn khi học tập.

Trên đây là nội quy học trực tuyến của trường TH&THCS Thuỵ Bình, nội quy này được thông báo đến CBGV, NV, HS và cha mẹ học sinh. Hiệu trưởng yêu cầu CBGV,NV, HS thực hiện, ban giám hiệu tăng cường kiểm tra giám sát, trường hợp cố tình vi phạm nội quy, căn cứ vào mức độ vi phạm nhà trường sẽ xử phạt theo điều lệ của trường PT có nhiều cấp học.

Thuỵ Bình, ngày 25 tháng 9 năm 2021