Tuesday, 25/02/2020 - 19:24|

NGÀY HỘI TIẾNG ANH - SÂN CHƠI TRÍ TUỆ

Thực hiện công văn số 134/ PGD&ĐT ngày 01/3/2019 của phòng GD-ĐT Thái Thụy về việc tổ chức ngày hội Tiếng Anh cấp trường và cấp huyện đối với khối Tiểu học, ngày 23 tháng 3 năm 2019 các trường cụm 2, gồm 5 trường Tiểu học và Trung học cơ sở: Thụy Hưng, Thụy Việt, Thụy Bình, Thụy Văn, Thụy Dương và 2 trường Tiểu học Thụy Phúc, Tiểu học Thụy Liên đã tổ chức thành công ngày hội Tiếng Anh  cấp huyện năm học 2018-2019. Đơn vị đăng cai tổ chức là trường TH và THCS Thụy Bình.

Về dự và chỉ đạo ngày hội có đồng chí Bùi Văn Bằng chuyên viên phòng GD&ĐT Thái Thụy. Ông Lê Văn Hoa cán bộ văn hóa xã Thụy Bình, ông Trịnh Xuân Tiến bí thư xã đoàn cùng đại diện ban thường trực cha mẹ học sinh trường TH và THCS Thụy Bình về dự và động viên các thầy cô trong cụm.   Các hoạt động của ngày hội được diễn ra theo kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Thái Thụy và kế hoạch tổ chức thực hiện của cụm 2. Đơn vị trường TH và THCS Thụy Bình đã chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất: loa máy, sân khấu,bạt, vị trí chỗ ngồi cho đại biểu, ban tổ chức, ban giám khảo, phụ huynh và học sinh.

Khởi đầu cho ngày hội, các em học sinh trường TH và THCS Thụy Bình đã có màn múa hát tập thể và vũ điệu cha cha hết sức sôi động và ấn tượng.

Hai phần chính của ngày hội là phần thi năng khiếu và giao lưu bằng Tiếng Anh . Được chuẩn bị khá công phu nên 7 đội tuyển đã thực hiện rất thành công các phần thi. Đặc biệt đội tuyển Thụy Việt đã sân khấu hóa tiết mục Táo quân bằng Tiếng Anh mang lại tiếng cười sảng khoái cho người xem.

Bên cạnh đó những tiết mục văn nghệ hát múa bằng Tiếng Anh cũng để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy cô và các bạn. Qua phần giao lưu năng khiếu các em thấy được văn hóa Việt và Anh rất gần gũi và thân thiện.

Phần giao lưu Tiếng Anh theo chủ đề là một hoạt động  được đánh giá rất thành công. Mỗi đội cử đại diện một em lên bắt thăm một chủ đề giao lưu. Trong phần thi này các em đã trình bày bằng Tiếng Anh lưu loát, trả lời câu hỏi của ban giám khảo rất tự tin. Đặc biệt đội tuyển TH và THCS Thụy Bình đã giao lưu trong nhóm và giao lưu với thầy cô chủ đề về các hoạt động thường ngày.

Đây là chủ đề được bàn luận rất sôi nổi, bởi các em Tiểu học đang cần rèn luyện kỹ năng sống và những thói quen có ích cho bản thân. Nếu các em hiểu những thói quen nào có ích, thói quen nào cần loại bỏ sẽ giúp các em có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đội tuyển Tiểu học Thụy Liên trình bày rất lưu loát về ước mơ của mình, 2 học sinh một nam một nữ trình bày phần thi như 2 MC chuyên nghiệp. Sự thành công của từng đội tuyển trong các phần thi đã tạo nên sự thành công của ngày hội, một sân chơi thực sự bổ ích đối với học sinh và giáo viên. Kết quả chung cuộc đội Thụy Việt dành giải nhất,

Thụy Bình giải nhì, Thụy Liên giải 3,

các đội còn lại đạt giải khuyến khích.

Khép lại hội thi là những ấn tượng tốt đẹp và tự hào về học sinh của mỗi đội tuyển và 2 MC rất duyên dáng thể hiện năng lực chuyên nghiệp, bài bản đó là cô giáo Phạm Thu Hường và Đỗ Thị Tuyết giáo viên trường TH và THCS Thụy Bình. Sân chơi trí tuệ này không chỉ hữu ích cho học sinh mà còn giúp giáo viên cần phải trau dồi kiến thức và hiểu biết nhiều hơn về ngôn ngữ Tiếng Anh trong cuộc sống.

Sau ngày hội hôm nay, các em có thêm kỹ năng về Tiếng Anh đồng thời thấy được sự cần thiết của việc học Tiếng Anh, và chắc chắn rằng các em sẽ yêu quý mái trường hơn bởi nơi đó luôn mở ra và chắp cánh cho các em bay cao, bay xa hơn mỗi ngày.

Tin bài và ảnh

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thụy Bình