Tuesday, 07/12/2021 - 22:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Bình

Một số hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày Thương Binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2021 ở trường TH&THCS Thụy Bình.

     Hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”,  hướng về lễ kỷ niệm 74 năm Ngày Thương Binh binh liệt sỹ, trường TH&THCS Thụy Bình đã tổ chức một số hoạt động tiêu biểu.

       Trong những ngày tháng 7 vừa qua,  nhân dân cả nước đã hướng về lễ kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh liệt sĩ, một ngày lễ trọng đại của đất nước, ngày mà mỗi người  dân Việt Nam đều tưởng nhớ và biết ơn các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh linh liệt sĩ, những người anh hùng, những người thương binh, bệnh binh và  những người có công với cách mạng. Đây là ngày lễ đặc biệt, một nét đẹp truyền thống chỉ có ở dân tộc Việt Nam. Trong những ngày này, Đảng và nhà nước đều có những việc làm thiết thể hiện sự đền ơn đáp nghĩa với những người có công với đất nước, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục để khơi dậy truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, công tác đền ơn đáp nghĩa với những người có công với cách mạng đã trở thành một chủ trương lớn có ý nghĩa thiết thực trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

   Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa với những người có công với cách mạng không chỉ là nghĩa vụ mà còn là trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam. Các tổ chức đoàn thể, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp, thôn xóm trong cả nước đều phải lấy đó là mục tiêu giáo dục để lưu giữ truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Với ngành giáo dục, việc  giáo dục truyền thống cách mạng với các thế hệ học sinh còn có có nghĩa lớn hơn, bởi trách nhiệm của các thầy cô là phải giáo dục các thế hệ trẻ Việt Nam phát triển toàn diện góp phần xây dựng đất nước Việt Nam to đẹp đàng hoàng, điều mà Bác Hồ kính yêu đã hằng mong đợi.

       Kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ năm nay khác với mọi năm, bởi đây là giai đoạn cách mạng quan trọng mà cả nước đang đồng lòng và chung tay đẩy lùi đại dịch Covid- 19. Do phải thực hiện các biện pháp phòng chống  đại dịch covid-19 nên các hoạt động tập trung đông người đều hạn chế, thay vào đó là những hoạt động thiết thực thể hiện sự tri ân với người có công với cách mạng. Hưởng ứng phong trào này, trường TH&THCS Thụy Bình đã có những việc làm thiết thực góp phần tôn vinh truyền thống quý báu của dân tộc.

    Giáo dục truyền thống cách mạng và truyền thống uống nước nhớ nguồn là việc làm xuyên suốt trong năm học của trường TH&THCS Thụy Bình. Ngay từ đầu mỗi năm học, nhà trường đã phát động phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục cho học  sinh có ý thức và trách nhiệm trong học tập và rèn luyện để trở thành học sinh phát triển toàn diện. Nhân ngày tưởng niệm ngày 21 tháng 10 năm 1966, ngày mà cô giáo Bùi Thị Thanh Xuân và 30 học sinh Thụy Dân bị bom Mỹ sát hại, nhà trường đã tổ chức cho cán bộ giáo viên viếng Nghĩa trang 21 tháng 10 đồng thời ôn lại truyền thống hiếu học và tinh thần cách mạng của cô và trò trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hàng năm, vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, nhà trường đã mời nhân một số chứng lịch sử  là các anh hùng quân đội hoặc các bác cựu chiến binh đến trường giao lưu kể chuyện và ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, giúp các em tự hào về truyền thống các mạng của dân tộc Việt Nam đồng thời thấy được trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

    Cũng  trong dịp này, nhà trường còn tổ chức cho cán bộ giáo viên và học sinh đến chăm sóc các gia đình thương binh liệt sĩ giúp các em được trải nghiệm thực tế, hiểu được việc làm của mình trong phong trào đền ơn đáp nghĩa.

     Trong đợt hoạt động cao điểm, hướng về ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, chi đoàn trường tổ chức tháng thanh niên, giáo dục lỷ tưởng sống cho học sinh, tổ chức cho học sinh trải nghiệm chăm sóc nghĩa trang Dương Văn Bình. Việc giáo dục truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam còn được lồng ghép trong các bài giảng môn khoa học xã hội và các hoạt động trải nghiệm của nhà trường. Từ những việc làm thiết thực đó, nhà trường đã giáo dục cán bộ giáo viên nhân viên, học sinh hiểu được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong  phong trào đền ơn đáp nghĩa và phong trào xây dựng và bảo vệ quê hương.

      Những ngày tháng 7 này, học sinh được nghỉ hè, các thầy cô phải thực hiện các biện pháp phòng chống covid-19 nên nhà trường tuyên truyền giáo dục ý nghĩa của phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” qua các nhóm zalo của trường và  nhóm zalo của 20 lớp.

   Thay mặt phòng Giáo dục và Đào tạo Thái Thụy, ban giám hiệu và ban chấp hành công đoàn đã đến thắp hương bà mẹ Việt Nam anh hùng tại thôn Trà Hồi. Thay mặt cán bộ giáo viên và học sinh cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Nga bí thư chi đoàn, cô giáo tổng phụ trách và một nhóm học sinh đến thăm 3 gia đình thương binh nặng.

    Chiều ngày 26 tháng 7 đại diện ban giám hiệu, ban chấp hành công đoàn trường đã đến thắp hương bố cô giáo Nguyễn Thị Quyên là liệt sỹ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sáng ngày 27 tháng 7 ban giám hiệu nhà trường sẽ đến thắp hương và dự mít tinh kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ tại Nghĩa trang Dương Văn Bình.

     Ngày 27 tháng 7 đã đến rất gần, mùi hương trầm ngào ngạt cùng với nghi lễ cầu siêu hay nghi lễ tưởng niệm các anh linh liệt sĩ từ các nghĩa trang nhân dân đã trở thành hình ảnh linh thiêng trong tâm hồn của mỗi người dân Việt Nam.

  Trong  ngày này, mỗi người dân Việt Nam nói chung, thầy trò trường TH&THCS Thụy Bình nói riêng đều thành kính dâng lên những nén tâm nhang tới các anh linh liệt sỹ với tấm lòng trân trọng biết ơn. Theo gương các anh, mỗi người dân Việt Nam hôm nay đều  tự hào  về Tổ Quốc mình, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, xây dựng và bảo về đất nước Việt Nam hùng mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu.

       Cùng với nhân dân cả nước, thầy trò trường TH&THCS Thụy Bình tiếp tục tham gia các phong trào thi đua, chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid-19 và sẵn sàng bước vào năm học mới với một quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ giáo dục của năm học 2021-2022.

                                  Trân trọng biết ơn!

                              Thụy Bình, ngày 26 tháng 7 năm 2021.

                                                     Tin bài và ảnh

                                       Trường TH&THCS Thụy Bình

 

                                                                                                             

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 12 : 55
Năm 2021 : 9.840