Wednesday, 12/05/2021 - 15:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Bình

Khởi động các hoạt động chào mừng Tháng thanh niên năm 2021 tại trường TH&THCS Thụy Bình

Khởi động các hoạt động chào mừng Tháng thanh niên năm 2021 

tại trường TH&THCS Thụy Bình

      Hướng về các hoạt động chào mừng tháng thanh niên năm 2021, Chi đoàn thanh niên trường TH&THCS Thụy Bình kết hợp với ban chấp hành đoàn thanh niên xã Thụy Bình tổ chức các hoạt động trải nghiệm, lập thành tích chào mừng các hoạt động lớn năm 2021.

       Khởi đầu các hoạt động tháng thanh niên năm 2021, sáng nay ngày 27 tháng 2 năm 2021, chi đoàn thanh niên trường và ban chấp hành xã đoàn đã tổ chức cho học sinh lớp 9 tổng lao động vệ sinh trường lớp và nhặt rác thải trên các đoạn đường đến trường. Đây là hoạt động thường xuyên, rất ý nghĩa, giáo dục học sinh ý thức lao động tập thể, ý thức bảo vệ môi trường và phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như dịch bệnh mùa xuân. Hoạt động này được giáo viên và học sinh lớp 9 hưởng ửng nhiệt tình góp phần tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp, đủ điều kiện để học sinh trở lại trường vào ngày 01 tháng 3 năm 2021.

 

       Cùng với hoạt động vệ sinh môi trường, ban chấp hành xã đoàn đã tổ chức phong trào “Đổi phế liệu lấy khẩu trang ”. Sau 2 ngày phát động, sáng ngày 27 tháng 2 chi đoàn trường cùng ban chấp hành xã đoàn đã ra quân thu gom phế liệu đổi khẩu trang y tế. Ngay từ sáng sớm, rất nhiều học sinh đã thu gom phế liệu gồm: đồ nhựa, non bia, sắt vụn, giấy loại chuyển về 3 khu tập trung trên địa bàn xã Thụy Bình. Rất nhiều cha mẹ học sinh ủng hộ phong trào, giúp con nhặt phế liệu để nộp về khu thu gom, tiêu biểu như cha mẹ em Nguyễn Thành Công lớp 4B.

 

 

        Trong những ngày phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phòng dịch bệnh mùa xuân, việc làm của đoàn xã và các em học sinh rất thiết thực và ý nghĩa. Đây không chỉ đơn giản là việc đổi phế liệu lấy khẩu trang y tế mà còn là việc làm chung tay bảo vệ môi trường và tiết kiệm các nguồn lực. Mỗi một người dân có ý thức tiết kiệm trong việc sử các nguồn lực và có ý thức bảo vệ môi trường sẽ góp phần xây dựng và đổi mới quê hương đất nước. Hiểu được việc làm đó nên số lượng học sinh tham gia khá nhiệt tình. Tính đến hết ngày ra quân, đoàn xã đã thu gom được trên 30 bao phế liệu các loại. Sau ngày ra quân này, ban chấp hành và đoàn  trường tiếp tục thu gom phế liệu đổi  khẩu trang trong 2 ngày tiếp theo, đồng thời phân loại các phế liệu để lấy tiền bổ sung quỹ tiếp bước đến trường.

 

       Công việc tổng vệ sinh môi trường, đổi phế liệu lấy khẩu trang xây dựng quỹ tiếp bước đến trường là những hoạt động khởi động tháng thanh niên năm 2021 của chi đoàn trường TH&THCS Thụy Bình và ban chấp hành xã đoàn Thụy Bình. Những việc làm thật ý nghĩa và sáng tạo được chính quyền và nhân dân xã Thụy Bình đồng thuận ủng hộ. Ngày 1Tháng 3 năm 2021, học sinh trở lại trường học tập trong điều kiện vừa học vừa chống dịch Covid-19, các  hoạt động trải nghiệm của nhà trường và chi đoàn sẽ thiết thực và hiệu quả hơn, đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26-3/1931- 26-3-2021. Những việc khởi đầu tốt đẹp, hứa hẹn thành công của chi đoàn trường và ban chấp hành xã đoàn Thụy Bình trong tháng thanh niên tình nguyện.

                                                              Thụy Bình, ngày 27 tháng 2 năm 2021

                                                                          Dương Thị Nguyệt

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 05 : 59
Năm 2021 : 1.993