Tuesday, 07/12/2021 - 21:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Bình

Tưng bừng chào đón lễ khai giảng năm học mới 2021-2022.

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2021, trường TH&THCS Thụy Bình long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022.

        Đây là lễ khai giảng đặc biệt, lần đầu tiên diễn ra ở nhà trường, cách tổ chức khác biệt so với những năm học trước nhưng vẫn thể hiện không khí vui tươi, phấn khởi, rộn ràng trước thềm năm học mới. Trong điều kiện cả nước đang quyết tâm đẩy lùi đại dịch covid-19, các nhà trường tổ chức lễ khai giảng gọn nhẹ, tập trung hình thức trực tuyến để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Công tác chuẩn bị của thầy cô và  các em học sinh rất sôi nổi. Ngay từ sáng sớm, các em học sinh đã đến trường với trang phục ngày hội, hăng hái thực hiện các biện pháp phòng chống covid-19 và trang trí lớp. Các cô giáo chủ nhiệm lớp 1 sớm hơn,  ân cần đón từng học sinh vào lớp, hướng dẫn các em thực hiện các nghi lễ khai giảng đầu tiên ở trường mới.  Những ánh mắt vui tươi, những  tiếng cười rộn rã đã tạo lên không khí vui tươi của ngày tựu trường.  Các thầy cô chủ động các phương tiện kết nối trực tuyến trên các lớp, tiếp tục trang trí khánh tiết chuẩn bị cho lễ khai giảng. Ban giám hiệu và ban lễ tân đón các đại biểu về dự, không khí đón chào năm học mới thật rộn ràng.

                       

        Theo sự chỉ đạo thống nhất của  ngành giáo dục, lễ khai giảng được tổ chức thống nhất trên toàn huyện Thái Thụy vào lúc 7 giờ cùng ngày. Nhà trường đã tập duyệt và chuẩn bị chu đáo nên lễ khai giảng rất thành công. Trên hội trường, tổ chức các hoạt động chính, các thầy giáo bố trí quay hình và tiếng trực tiếp bằng phần mềm zoom, các lớp kết nối qua ti vi, máy chiếu, máy tính để học sinh cùng tham dự. Năm đầu tiên tổ chức khai giảng trực tuyến nên việc truyền hình ảnh  đến các lớp vẫn còn bất cập, tuy nhiên các thầy cô và các em học sinh vẫn hứng thú lắng nghe từng nội dung, nhất là thư của chủ tịch nước, bài diễn văn khai giảng của cô hiệu trưởng và hồi trống trường giòn dã vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu.

        Về dự và chúc mừng lễ khai giảng của nhà trường có đông đủ các ông bà đại diện Đảng ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, hội cựu giáo chức xã Thụy Bình và ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường. Những bó hoa tươi thắm, những món quà đầu năm của các quý vị đại biểu là niềm động viên để thầy trò chúng tôi vững vàng bước vào năm học mới. Xin được trân trọng cảm ơn!

       Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới, nhà trường đã phát động các đoàn thể, các nhà hảo tâm, các thầy giáo cô giáo và các em học sinh ủng hộ phong trào tiếp bước học sinh khó khăn đến trường.

                        

        Ngày 3 tháng 9  vừa qua, nhà trường rất vinh dự được đón các anh chị cựu học sinh khóa 1(1985-1988)  trường Năng khiếu Thái Thụy  về thăm và tặng quà cho em Phạm Hồng Phúc lớp 3B  một chiếc xe đạp trị giá một triệu năm trăm ngàn đồng. Qua những câu chuyện kể, chúng tôi thật tự hào về khóa học sinh đầu tiên của trường năng khiếu Thái Thụy nay là trường THCS Nguyễn Đức Cảnh. Trong 40 học sinh năng khiếu môn Văn và môn Toán năm ấy, đến nay các anh chị đã thành đạt:  2 người là phó giáo sư  - tiến sỹ, 01 người là đại sứ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, 20 người có trình độ thạc sỹ, 2 đại tá, 1 thượng tá, 01 giám đốc, 1 trưởng phòng giáo dục, 1 hiệu trưởng trường trung học phổ thông,….Tất cả các anh chị đều rất thành công trong các lĩnh vực công tác, đó là niềm tự hào của ngành giáo dục huyện Thái Thụy. Trong những năm qua, các anh chị đã hội khóa, đã góp quỹ tấm lòng vàng nâng cách ước mơ cho những học sinh còn bất hạnh. Những món quà  mà các anh chị đến từng trường để tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới  thật là ý nghĩa. Phải chăng đó là những khởi đầu tốt đẹp, những việc làm trân quý để các thế hệ học sinh Thái Thụy noi theo, những việc đó đã làm thật ấm lòng thầy cô nhân dịp khai giảng năm học mới. Thay mặt ban giám hiệu nhà trường xin được cảm ơn tình cảm của các anh chị cựu học sinh khóa 1 trường Năng Khiếu Thái Thụy.

     Về dự lễ khai giảng, bác Nguyễn Thị Khánh người con quê hương xã Thụy Văn đã tặng 4 học sinh khó khăn với số tiền là 2 triệu đồng. Hội Cựu giáo chức xã Thụy Bình đã tặng 10 xuất quà cho học sinh khó khăn với số tiền 500.000 đồng, hội phụ nữ xã Thụy Bình đã tặng 10 xuất quà  cho học sinh khó khăn với tổng trị giá 800.000 đồng. Nhân dịp này các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường cũng tặng 49 học sinh khó khăn với số tiền 11.500.000 đồng. Những món quà nhỏ đến với học sinh khó khăn trong ngày khai giảng là động lực để các em vững bước vào năm học mới.

      Nhân dịp lễ khai giảng, nhà trường đã tặng quà cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021, cô giáo Lê Minh Thúy tặng 14 học sinh tiêu biểu trong cuộc thi vẽ tranh hè năm 2021 với chủ đề “Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

      Một lễ khai giảng đặc biệt đã kết thúc, dư âm còn mãi trong lòng thầy trò chúng tôi. Thay mặt ban giám hiệu nhà trường, một lần nữa xin được cảm ơn các quý vị đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh đã về dự và chúc mừng nhà trường. Xin được cảm ơn  các ban ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo đã tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trước thềm năm học mới, thầy trò Trường TH&THCS Thụy Bình xin hứa, quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ của năm học, thực hiện lời dạy của bác Hồ kính yêu: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt- học tốt”.

                                                                    Trân trọng cảm ơn!

                                                                                          Thụy Bình, ngày 05 tháng 9 năm 2021.

                                                                                                           Tin bài và ảnh

                                                                                             Trường TH&THCS Thụy Bình

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 12 : 55
Năm 2021 : 9.840