Tuesday, 07/12/2021 - 22:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Bình

KẾT QUẢ CUỘC THI  VẼ HÈ NĂM 2021 CỦA TRƯỜNG TH&THCS THUỴ BÌNH.

Chủ đề: Quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Thực hiện kế hoạch giáo dục kỹ năng sống và kế hoạch chỉ đạo sinh hoạt hè đối với thanh thiếu niên xã Thuỵ Bình năm 2021, Trường TH&THCS Thuỵ Bình phối hợp với đoàn thanh niên xã Thuỵ Bình phát động cuộc thi vẽ đối với học sinh theo chủ đề “Quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid-19”. Ban tổ chức cuộc thi gồm các thành viên đại diện: ban giám hiệu, ban chấp hành chi đoàn, tổng phụ trách, giáo viên Mỹ Thuật và một thành viên của xã đoàn.

 

 

Sau khi thành lập, ban tổ chức đã xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai đến học sinh trong những ngày nghỉ hè. Qua hệ thống zalo, giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn và khuyến khích học sinh tham gia. Chủ đề của cuộc thi vẽ rất phù hợp với tình hình thực tế nên các bậc cha mẹ và học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Giúp các em thoả sức sáng tạo, chi đoàn thanh niên đã tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch covid-19  trong giai đoạn mới và hướng dẫn các em các bài thể dục nhịp điệu tại nhà.

Sau một thời gian phát động, ban tổ chức đã liên tục nhận được bài thi của học sinh thông qua nhóm zalo của chủ nhiệm các lớp. Thực hiện giãn cách xã hội nên học sinh hoạt động cá nhân vẽ theo chủ đề tự chọn, chất liệu dùng chủ yếu là sáp vẽ trên giấy A3 hoặc A4. Sau khi hoàn thiện tác phẩm, các em điền đầy đủ thông tin cá nhân, chụp ảnh và gửi về giáo viên chủ nhiệm, giáo viên chủ nhiệm tổng hợp và gửi về ban tổ chức. Trong thời gian thu bài, từ ngày 06 tháng 8 đến ngày 26 tháng 8, ban tổ chức đã nhận được 256 bài thi, đạt tỷ lệ 49% (số dự thi so với tổng  số học sinh từ lớp 2 đến lớp 9). Số lượng và chất lượng bài thi khá tốt, vượt chỉ tiêu so với kế hoạch.

 Để động viên học sinh, ban tổ chức đã đăng tải các bài chất lượng tốt trên Facbook và zalo của trường, đồng thời cập nhật thông tin từ các lớp để đánh giá thi đua. Ban giám khảo đã cập nhật bài thi từng ngày, chấm sơ bộ, chấm chi tiết, hướng dẫn học sinh điền đủ thông tin. Kết thúc đợt thi đua, ban tổ chức đã chấm và đề xuất 14 giải thưởng, trong đó 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải 3 và 8 giải khuyến khích.

 Giải nhất là bài thi của em Phạm Linh Nhi lớp 6B chủ đề “Chúng em thực hiện khẩu hiệu 5K đẩy lùi dịch bệnh covid-19”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hai giải nhì thuộc về Em Phạm Hà Thuy lớp 9A chủ đề “Cho đi để được nhận lại” ; em Đỗ Hương Giang lớp 4B chủ đề “Việt Nam chiến thắng đại dịch covid-9”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ba giải 3 thuộc về em Phạm Quang Anh lớp 5B chủ đề “Việt Nam quyết tâm đẩy lùi Covid; em Phạm Ánh Tuyết lớp 6B chủ đề “Ý thức và trách nhiệm”, em Trần Tuệ Anh lớp 6B chủ đề “Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi”.

 

Tám giải khuyến khích cũng rất ấn tượng về nội dung, cấu trúc và ý tưởng sáng tạo.

 

Những bài thi còn lại đều rất tốt, xứng đáng được biểu dương và khích lệ trong toàn trường.

 Đánh giá về các tác phẩm dự thi của học sinh, người xem đều thấy được tâm tư, tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Ban tổ chức đã dự kiến kinh phí khen thưởng và tổ chức trao thưởng vào ngày khai giảng năm học mới. Các tác phẩm đạt giải được nhà trường lưu giữ và trưng bày trong văn phòng, coi đó là bài tuyên truyền để học sinh tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19 trong giai đoạn mới.

Cuộc thi vẽ chủ đề “Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” của các em học sinh trường TH&THCS Thụy Bình trong hè 2021 đã khép lại. Một cuộc thi được ban tổ chức và nhân dân xã Thụy Bình đánh giá rất thành công, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Ý nghĩa của cuộc thi không chỉ dừng lại trong việc rèn kiến thức bộ môn Mỹ thuật mà còn giúp học sinh thỏa sức sáng tạo các đề tài thực tiễn đưa vào kiến thức bộ môn. Qua cuộc thi, mỗi học sinh đều thấy được trách nhiệm của mình trong việc học tập, rèn luyện kỹ năng sống và hiểu biết thực tế.

Một mùa hè đã qua, năm học mới đã bắt đầu, thành công của cuộc thi vẽ cũng là thông điệp của nhà trường gửi đến các em “Quyết tâm đẩy lùi dịch Covid -19”. Xin được chúc mừng các em học sinh đạt giải trong cuộc thi vẽ, xin được chúc mừng ban chỉ đạo hè năm 2021 của xã Thụy Bình. Năm học mới đã bắt đầu, thầy trò chúng tôi phấn khởi đón chào với quyết tâm thi đua “ dạy tốt- học tốt” và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

                                                                               Ngày 27 tháng 8 năm 2021

Người viết

Dương Thị Nguyệt

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 12 : 55
Năm 2021 : 9.840