Sunday, 09/08/2020 - 18:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Bình

Hoạt động chào mừng Ngày thành lập Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 ở trường TH&THCS Thuỵ Bình.

Nhân kỷ niệm 89 năm, ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam,  trường TH&THCS Thuỵ Bình đã phối hợp với công đoàn tổ chức các hoạt động chào mừng.

Nhân kỷ niệm 89 năm, ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam,  trường TH&THCS Thuỵ Bình đã phối hợp với công đoàn tổ chức các hoạt động chào mừng.

     Sau một năm sáp nhập, công đoàn nhà trường đã thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ, nội bộ đoàn kết, công đoàn viên phấn khởi thực hiện nhiệm vụ được giao. Dưới sự chỉ đạo của Liên Đoàn lao động huyện Thái Thuỵ, công đoàn đã tổ chức thành công Đại Hội Công đoàn lần thứ nhất. Đại hội đã bầu ra ban chấp hành công đoàn với số lượng 5, có 3 đồng chí được tái cử trong đó có 2 đồng chí tiếp tục được bầu là chủ tịch và phó chủ tịch công đoàn.

 Phát huy kết quả từ những năm học trước, Đại hội lần này quyết tâm xây dựng công đoàn vững mạnh với những chương trình hành động cụ thể phù hợp với thực tiễn. Các đại biểu phát biểu tham luận, tập trung bàn biện pháp nâng cao chất lượng dạy học, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, các giải pháp đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng được chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, các biện pháp nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho công đoàn viên. Cũng trong đại hội, công đoàn còn xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, công tác thăm hỏi hiểu hỉ, phát động công đoàn viên gây quỹ tham quan, gây quỹ hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình. Các hoạt động của Đại hội nghiêm túc, tập trung, đoàn kết, thể hiện sự quyết tâm của công đoàn trong nhiệm kỳ 2019-2024.

      Sau đại hội, nhà trường và công đoàn đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Ngày thành lập Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt 

Nam và ngày Nhà Giáo Việt Nam. Đợt thi đua tổ chức trong tháng 10 và tháng 11, chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất từ 01 tháng 10 đến 20/10. Giai đoạn 2 tiếp đến 20 tháng 11 năm 2019.

     Giai đoạn 1, nhà trường và Công đoàn phát động phong trào thi đua “Hai tổt”, phong trào làm theo lời Bác nhân kỷ niệm 51 năm Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục và các hoạt động chào mừng Ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

      Để khuyến khích phong trào thi đua “Hai tốt” và kỷ niệm 51 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục (Ngày 16 tháng 10 năm 1968- ngày 16 tháng 10 năm 2019), vào sáng thứ 2 ngày 14 tháng 10 năm 2019, sau nghi lễ chào cờ, nhà trường đã tổ chức cho cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh nghe thư của Bác. Thay mặt cán bộ giáo viên và học sinh, hiệu trưởng đọc quyết tâm thư thực hiện lời dạy của Bác “Dù khó khăn đến đâu, cũng phải thi đua dạy tốt học tốt”

      Trong phong trào thi đua “Hai tốt”, nhà trường đặt ra chỉ tiêu và biện pháp cụ thể. Với học sinh, phát động các lớp thi đua “Giờ học tốt, ngày học tốt”, cá nhân phấn đấu đạt nhiều điểm mười. Với giáo viên: phát động 100% giáo viên tham gia hội thi giáo viên giỏi, phấn đấu đạt 100% giờ giỏi.

     Trong đợt thi đua, thầy cô khuyến khích động viên học sinh hăng hái học tập, mỗi giờ lên lớp đã tổ chức các biện pháp dạy học tích cực,  tạo điều kiện cho học sinh trải nghiệm và phát huy tính sáng tạo. Để đánh giá sự tiến bộ của học sinh, nhà trường đã khảo sát chất lượng 3 môn Ngữ Văn, Toán và Tiếng Anh đối với cấp THCS, đánh giá chất lượng học của cấp Tiểu học qua các giờ lên lớp. Hàng tuần có đánh giá, xếp loại kết quả thi đua dưới cờ và bảng tin. Đạt thành tích tiêu biểu là các lớp 1B, 1A, 2A, 2C, 3A, 3B, 4B, 5B, 6B, 7A, 8A, 9A,…

     Trong phong trào hội thi giáo viên giỏi cấp trường, các thầy cô đã đăng ký hội giảng và viết sáng kiến kinh nghiệm. Nhà trường đã thành lập ban giám khảo, xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện nghiêm túc. Hội thi giáo viên giỏi được tổ chức theo tổ chuyên môn, nhằm đánh giá năng lực của giáo viên đồng thời giúp giáo viên được học hỏi và trao đổi kinh nghiệm. Thời gia tổ chức tập trung từ 14 tháng 10 đến 18/10, chia  2 đợt cho 2 cấp để hỗ trợ về phương tiện dạy học, tạo điều kiện cho ban giám hiệu và giáo viên được dự giờ liên cấp có thêm hiểu biết về phương pháp dạy học của từng cấp, từ đó có biện pháp phù hợp với học sinh. Với tinh thần đổi mới, tất cả giáo viên đều chuẩn bị chu đáo bài dạy về kiến thức, phương pháp, phương tiện và học sinh. Kết quả hội giảng, toàn trường có 33/36 giáo viên tham gia đạt tỷ lệ 91.7%, 100% giờ giỏi. Các thầy cô xếp thứ hạng cao, được tổ đề nghị khen thưởng là cô cô Khuyên tổ 1, cô Tuyết và cô Hiền tổ 2+3, cô Thu Phương cô Lê tổ 4+5, cô Xoan cô Xuân tổ Tự nhiên, cô Hoài cô Hương tổ Xã hội. Để động viên phong trào thi đua, nhà trường và công đoàn có tặng thưởng cho giáo viên tiêu biểu.

      Cũng trong đợt này, nhà trường đã tổ chức ngoại khoá “Ôn lại truyền thống phụ nữ Việt Nam” do cô Phạm Thị Trinh thực hiện vào thứ 2 ngày 14 tháng 10, em Nguyễn Thu Huyền lớp 7A giới thiệu sách chủ đề về cô và mẹ. Trong hoạt động ngoại khoá, học sinh được trao đổi, tìm hiểu về truyền thống của quê hương và mái trường. Những hoạt động này giúp các em được trải nghiệm thực tế, hiểu biết về truyền thống anh hùng của phụ nữ Việt Nam, hiểu được tình yêu của những người mẹ dành cho những đứa con, hiểu được tình cảm của những người thầy, từ đó các em có trách nhiệm với nhà trường và gia đình.

      Trong chuỗi các hoạt động thi đua, nhà trường còn giáo dục học sinh thực hiện an toàn giao thông, thực hiện nếp sống văn minh, như: vệ sinh trường lớp sạch sẽ, nói không với rác thải nhựa, không đi xe đạp trong sân trường, xếp xe ngay ngắn đúng quy định, giúp đỡ bạn bè yếu kém, chăm sóc không gian lớp học và bồn hoa cây cảnh.

      Giai đoạn thi đua “Chào Mừng Ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ  Việt Nam”, trường TH&THCS Thuỵ Bình đã đạt được những thành tích xuất sắc, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Xin được chúc mừng thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh. Giai đoạn mở đầu của năm học của nhà trường đã có khởi sắc. Thành tích của thầy cô và trò là những bó hoa tươi thắm kính dâng Bác Hồ kính yêu, là quà tặng ban nữ công nhân ngày ngày 20 tháng 10.

                                           Trân trọng cảm ơn!

                                                                                        Tin bài và ảnh

                                                                             Trường TH&THCS Thụy Bình

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 6
Tháng 08 : 78
Năm 2020 : 7.231