Wednesday, 12/05/2021 - 15:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Bình

Hoạt động chào mừng Ngày Quốc Tế phụ nữ ớ trường Tiểu học và THCS Thụy Bình

        Nhân kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 8 tháng 3 năm 2021 ban nữ công trưởng TH và THCS Thụy Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm và chương trình giao lưu tổng hợp. Về dự lễ kỷ niệm và chương trình giao luu có các đồng chí đảng viên đại diện cấp ủy chi bộ và ban giám hiệu nhà trường cùng các đồng chí nam công trong công đoàn.  

         Trong lễ kỷ niệm, đồng chí Điêu Quỳnh Vân trưởng ban nữ công đã ôn lại truyền thống  và ý nghĩa ngày Quốc tế phụ nữ đồng thời tổng kết phong trào nữ hai giỏi và phong trào xây dựng gia đình văn hóa tiêu biểu trong nhà trường. Nhân dịp này, ban nữ công đã bình bầu và khen thưởng cho 2 giáo viên nữ tiêu biểu, vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là cô giáo Đỗ Thị Tuyết và cô giáo Nguyễn Thị Hương.  Cũng trong dịp này công đoàn đã bình xét danh hiệu Gia đình văn hóa tiêu biểu cho gia đình đồng chí Dương Thị Nguyệt và gia đình đồng chí Nguyễn Hữu Đạo. Đặc biệt tổng kết 5 năm xây dựng gia đình văn hóa tiêu biểu từ năm 2016-2020, công đoàn đã bình xét và đề nghị với liên đoàn lao động các cấp tặng danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu cho gia đình đồng chí Dương Thị Nguyệt. Thay mặt cấp ủy, đồng chí Dương Thị Nguyệt - bí thư chi bộ đã phát biểu ý kiến biểu dương thành tích của ban nữ công đồng thời giao nhiệm vụ cho công đoàn và ban nữ công tìm nhiều biện pháp nâng cao chất lượng các hoạt động, xây dựng đơn vị văn hóa, xây dựng nội bộ đoàn kết  góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Lễ kỷ niệm ngắn gọn, xúc tích đầy đủ nội dung tạo nên không khí phấn khởi đối với các đại biểu về dự và chị em trong ban nữ công.

 

        Sau lễ kỷ niệm là chương trình giao lưu tổng hợp. Mặc dù mới trở lại trường học  được 1 tuần,  nhưng nhà trường vẫn phát động các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 3 và tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ.

        Trong 1 tuần thực hiện các nội dung thi đua, cán bộ giáo viên đã khẩn trương rà soát  kế hoạch dạy học đồng thời thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, vừa dạy bài mới vừa ôn tập cho học sinh.

        Liên đội đã kết họp với công đoàn và các tổ chuyên môn hướng dẫn học sinh học tập, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và tham gia các hoạt động trải nghiệm hướng về chủ đề ngày Quốc tế phụ nữ.

       Liên đội đã phát động phong trào thi vẽ tranh, thi cắm hoa, thi kể chuyện sách, đọc thơ theo chủ đề “Kính tặng mẹ” ( giải thích cô giáo là người mẹ thứ 2).

 

                                                                                                        

          Vì thời gian rất ngắn, công việc lại nhiều nên ban tổ chức phong trào thi đua đã thành lập các tiểu ban hướng dẫn các lớp tham gia các hoạt động  và chấm điểm trực tiếp lựa đồng thời  lựa chọn những học sinh tiêu biểu tham gia giao lưu và thi vòng chung kết vào ngày 8/3.

       Do được chuẩn bị chu đáo nên các em rất hăng hái tham gia giao lưu và thi vòng chung kết.  Chương trình giao lưu được diễn ra rất sôi nổi và hấp dẫn, ban tổ chức dành thời gian 30 phút  cho thi vẽ và thi cắm hoa. Trong thời gian các đội thi, xen kẽ là chương trình giao lưu âm nhạc, kể chuyện và đọc thơ do các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia.Cô giáo Dương Thị Nguyệt đã tình nguyện dẫn chương trình, sự nhiệt tình của cô giáo hiệu trưởng đã tạo nguồn động lực cho các thầy cô và các em hăng hái tham gia.

        Kết quả : phần thi cắm hoa đồng 2 giải nhất thuộc về lớp 8a và lớp 8B, phần thi vẽ cũng đồng 2 giải nhất cho lớp 5b và lớp 4a. Giao lưu văn nghệ và kể chuyện có 5 em tham gia. Thầy Nguyễn Hữu Đạo và thầy Nguyễn Xuân Vinh đã thay mặt các nam công gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới ban nữ công và giao lưu văn nghệ. Các tiết mục giao lưu rất hay và ý nghĩa đã góp phần tạo lên sự thành công của ngày hội. Những tác phẩm cắm hoa nghệ thuật, những bức tranh vẽ sắc nét hài hòa, những bài hát và câu chuyện cảm động là những món quà quý giá các em dành cho thầy cô và cha mẹ trong ngày 8 tháng 3.

      Khép lại chương trình kỷ niệm và giao lưu trong ngày 8 tháng 3 của trường TH&THCS Thụy Bình, mọi người đều phấn khởi, các cô giáo tràn ngập hạnh phúc bởi những lời chúc và món quà tinh thần mà các học sinh và đồng nghiệp đã trao tặng. Niềm vui nho nhỏ của ban nữ công và các em học sinh cũng là kết quả giáo dục và đào tạo của nhà trường, là động lực để thầy cô và các em phấn khởi hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học 2020-2021.Xin được chúc mừng ban nữ công và các em học sinh trường TH&THCS Thụy Bình.

                                                                                                                                                                    Ban giám hiệu.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 8
Tháng 05 : 59
Năm 2021 : 1.993