Tuesday, 28/01/2020 - 06:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Bình

Chuyên đề liên cấp tại trường TH&THCS Thụy Bình.

Sáng ngày 20 tháng 12 năm 2019, trường TH&THCS Thụy Bình tổ chức thành công chuyên đề liên cấp ôn tập toán lớp 5 và lớp 9.

          Thực hiện sử chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Thái Thụy về công tác chuyên môn đối với trường Tiểu học và Trung học cơ sở, trường TH&THCS Thụy Bình đã tổ chức các hoạt động chuyên môn liên cấp nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường. Sau 1 năm sáp nhập, trường đã rút ra được những bài học kinh nghiệm trong sự chỉ đạo chuyên môn và tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Ban giám hiệu đã thảo luận, thống nhất kế hoạch chuyên môn từng cấp, hướng dẫn tổ trưởng làm kế hoạch thể hiện sự thống nhất trong toàn trường về chỉ tiêu và các biện pháp chính. Các tổ chuyên môn đã xây dựng kế hoạch tổ chức chuyên đề cho tất cả các bộ môn, đồng thời xây dựng chuyên đề liên cấp để nâng cao chất lượng dạy học. Các tổ chuyên môn đã triển khai chuyên đề liên cấp trực tuyến cấp huyện tới giáo viên, giúp các thành viên có ý thức nghiên cứu chương trình liên cấp để có phương pháp dạy học tốt hơn.

      Ngày 20 tháng 12 năm 2019, thực hiện kế hoạch chỉ đạo của ban giám hiệu, tổ Khoa học Tự nhiên và Tổ 4+5 đã nghiên cứu và thực hiện chuyên đề ôn tập toán kỳ 1. Tiết  thứ nhất, cô Khúc Thị Minh Xoan đã dạy Tiết ôn tập môn Đại số - Ôn tập về Hàm số bậc nhất. Bằng cách khéo léo,  giáo viên chọn 1 bài toán tổng hợp kiểm tra 4 học sinh. Từ kết quả kiểm tra bài cũ và phương pháp tổng hợp kiến thức bằng sơ đồ tư duy, giáo viên đã giúp học sinh khái quát kiến thức trong chương đầy đủ logic dễ hiểu. Giáo viên đã sử dụng các phương pháp dạy học tích cực, huy động các đối tượng học sinh vận dụng kiến thức làm bài. Các dạng bài tập được lựa chọn khá phong phú, đa dạng, kết hợp trình chiếu đề kiểm tra của những năm học trước để học sinh hiểu được các dạng bài tập, thấy được yêu cầu trong kiểm tra đánh giá, từ đó các em học sinh có sự cố gắng hơn trong học tập. Với năng lực của giáo viên giỏi huyện, tỉnh nhiểu năm, cô giáo đã thể hiện các phương pháp dạy học thành thạo, lời nói cử chỉ nhẹ nhàng, thu hút học sinh tập trung học tập.             

                

 

 

 

 

 

 

 

 

 Tiết học thứ 2, cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương dạy tiết toán luyện tập chung về diện tích tam giác và diện tích hình thang gắn với kiến thức phần trăm của lớp 5. Cô giáo đã chuẩn bị khá chu đáo về phương tiện dạy học, nội dung tiết học phù hợp với tiết luyện tập chung. Trong quá trình tổ chức dạy học, cô giáo đã chú ý rèn luyện kỹ năng giải các bài toán có lời văn và khai thác các bài tập nâng cao. Với tinh thần trách nhiệm và tình yêu nghề, cô giáo đã thể hiện một tiết học thành công, tạo niềm tin đối với học sinh và đồng nghiệp.

        

   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   Sau 2 tiết thực nghiệm, ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức rút kinh nghiệm; hai cô giáo đã trình bày mục đích của tiết dạy, ý tưởng của giáo viên; các thành viên trong ban giám hiệu và 2 tổ chuyên môn đã góp ý và rút ra được bài học kinh nghiệm.  Qua dự giờ và rút kinh nghiệm, giáo viên đã hiểu được nội dung kiến thức, phương pháp và yêu cầu dạy toán của mỗi cấp. Giáo viên THCS học tập ở giáo viên tiểu học cách rèn luyện kỹ năng làm bài cho học sinh đại trà; giáo viên tiểu học học tập giáo viên toán THCS cách khai thác kiến thức chuyên sâu. Mỗi giáo viên thấy được trách nhiệm của mình trong việc giáo dục và dạy học đối với trường liên cấp. Sau cuộc họp, hiệu trưởng nhận xét chung và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ chuyên môn.

     Chuyên đề toán liên cấp đã khép lại, mỗi một giáo viên tham gia đều thấy được ý nghĩa và hiệu quả về sự đổi mới trong sinh hoạt chuyên môn. Trong kỳ 2, ban giám hiệu sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch thực hiện các chuyên liên cấp ở các bộ môn khác, giúp giáo viên trong trường hiểu được chương trình liên cấp, có phương pháp dạy phù hợp, hỗ trợ về chuyên môn để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

                                                                               Hiệu trưởng

 

                                                                                             Dương Thị Nguyệt

 

     

         

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 4
Tháng 01 : 207
Năm 2020 : 207